อร่อย ใกล้ฉัน

อร่อย ใกล้ฉัน การผจญภัยด้านอาหาร: ที่กินในกรุงเทพฯ  คำแนะนำเชิงลึกเพื่อเอาใจคนรักอาหารทุกคน

อร่อย ใกล้ฉัน ถนนในกรุงเทพฯ มีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นที่เย้ายวนใจและอาหารหลากสีสันที่มีชีวิตชีวา ร้านอาหารใกล้ฉัน  จากผัดไทยที่มีชื่อเสียงปรุงบนเปลวไฟไปจนถึงส้มตำรสเผ็ดและเปรี้ยว อาหารริมทางเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทย เยี่ยมชมสถานที่พลุกพล่าน ร้านข้าวใกล้ฉัน เช่น ตลาดนัดสวนจตุจักรและถนนเยาวราชยามค่ำคืน ที่ซึ่งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันเพื่อสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ยากจะลืมเลือน อาหารแต่ละจานปรุงสดใหม่และให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยดั้งเดิม

วงการอาหารของกรุงเทพฯ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่อาหารไทยเท่านั้น ตั้งแต่ซูชิญี่ปุ่น ไปจนถึงแกงอินเดียต้นตำรับ รสชาติอาหารนานาชาติเติบโตที่นี่ ร้านอาหารเหล่านี้รักษาเอกลักษณ์ในอาหารของพวกเขา สะท้อนถึงธรรมชาติที่เป็นสากลของเมือง และนำเสนอการเดินทางด้านอาหารรอบโลกโดยไม่ต้องออกจากกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ เป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว เป็นที่พำนักแห่งการทำอาหารที่นำเสนองานฉลองไม่รู้จบสำหรับประสาทสัมผัส ตั้งแต่พ่อค้าแม่ค้าริมถนนไปจนถึงห้องอาหารหรูหรา แต่ละแห่งบอกเล่าเรื่องราวผ่านรสชาติและบรรยากาศ เมืองที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้จะต้องตอบสนองทุกรสนิยม แคปชั่น ของกิน ความประทับใจไม่รู้ลืมและรสชาติที่ยากจะลืมเลือน สำรวจ ดื่มด่ำ และเพลิดเพลินไปกับรสชาติอาหาร อร่อย ใกล้ฉัน อันเป็นเอกลักษณ์ของกรุงเทพฯ

คู่มือสุดท้ายในการรับประทานอาหารดีๆ

อาหารอร่อยหลังเที่ยงคืน

ร้านอาหารที่ดีที่สุดของกรุงเทพหลังเที่ยงคืน วันนี้กินอะไรดี สุ่ม กันเลยดีไหมว่ากรุงเทพฯ มีชีวิตชีวาในเวลากลางคืน และการรับประทานอาหาร อร่อย ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น สำรวจสถานที่รับประทานอาหารช่วงดึกๆ ที่น่าพอใจ

          ร้านเจ๊ก้อย ร้านอาหารอีสานรสเด็ด ร้านอาหารอีสานปิดดึกที่คนย่านราชเทวีรู้จักกันดี เพราะเปิดมานานตั้งแต่ขายริมถนนจนกลายเป็นตึกแถวใหญ่โต

มีเมนูเด็ด อร่อย ใกล้ฉัน คือ คอหมูย่าง หมูชิ้นพอดีคำ มันไม่เยอะ นุ่มลิ้น กุ้งแช่น้ำปลา ส้มตำปูปลาร้า ยำคอหมูย่าง หมูแดดเดียว ไส้ย่าง จิ้มจุ่ม ยำผักบุ้งกรอบ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ลิ้นหมูย่าง หมูยอทอด ปากเป็ดทอด นมหมูย่าง ไก่ย่าง ยำวุ้นเส้นกุ้งปลาหมึก หอยนางรมทรงเครื่อง หอยแครงลวก และอื่น ๆ อีกร่วมร้อยรายการ ร้านอาหารอร่อยใกล้ฉัน

อร่อย ใกล้ฉัน

          ร้านสมยศ ข้าวต้มรอบดึก ย่านโชคชัย 4 ตอนดึกๆ ต้องมองเห็นร้านนี้อย่างแน่นอน สำหรับร้านสมยศ ข้าวต้มรอบดึก ร้านนี้มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ถ้าถามว่าเมนูไหนเด็ดคงต้องยกให้กับ ออส่วนทะเลเดือด รสชาติจัดจ้าน สไตล์ไทยจีน

          ร้านเจ๊โอว ข้าวต้มเป็ดสูตรโบราณ และ มาม่าต้มยำหม้อไฟ รสชาตอาหารที่นี่ ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังหลุดเข้าไปในประเทศจีนเลยแหละ ร้านนี้มีเมนูเด็ดตรงที่ ข้าวต้มเป็ดสูตรโบราณ และ มาม่าต้มยำหม้อไฟ ที่เผ็ดร้อน 

          ร้านข้าวต้มแปลงนาม เยาวราช เจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่ถนนแปลงนาม เยาวราชมานาน ที่ร้านมีกับข้าวให้เลือกหลากหลายกว่า 40 อย่าง แถมอร่อยขึ้นชื่อทุกอย่าง

          ร้านแกงกะหรี่นายโย่ง ข้าวราดแกงร้านเก่าแก่ เยาวราช เมนูเด็ดก็ไม่ใช่อะไรอื่น นั่นก็คือ แกงกะหรี่นั่นเอง แกงกะหรี่เนื้อใส่เอ็นนุ่มๆ แกงกะหรี่หมูใส่ฟักนิ่มๆ

          ร้านแสงชัยโภชนา ย่านทองหล่อ  ที่เด็ดของร้านนี้คือเมนูน้ำซุปเกียมฉ่ายดอง สุดอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ด เมนูทะเล รวมไปถึงกับข้าวรสชาติจัดจ้านไว้กินคู่ข้าวต้มเพียบ

          ร้านข้าวต้มบวร ย่านวัดบวรนิเวศน์ เมนู เป็ดพะโล้ ต้มยำน้ำข้น ไม่เป็นสองลองใคร

ติ่มซำ

          โชคดีติ่มซำ เปิด 24 ชม มีอยู่หลายสาขา แนะนำ บักกุ๊ดเต๋ ร้อนๆทานคู่กับติ่มซำ

          ราดหน้าอาหลิว ย่านบางพลัด ผัดซีอิ๊ว ผัดขี้เมา หมี่ผัดกระเฉด สุกี้แห้งทะเล สุกี้แห้งหมู อร่อยทุกอย่าง

          เจ๊เกียง โจ๊กกองปราบ โจ๊กร้านนี้น่าจะไม่มีใครที่ไม่เคยไปทาน หรือถ้ายังไม่เคยแนะนำให้รีบไปลอง

          ร้านต้อยโภชนา ข้าวต้มรอบดึก ซอยนวลจันทร์ มีกับข้าวให้สั่งหลากหลาย ทั้งไทย จีน อีสาน กว่า 200 รายการ อบ อร่อย เมนู  ปลากะพง 7 สมุนไพร, ไส้พะโล้ทอด และต้มยำขาไก่ซุปเปอร์ แนะนำให้ลองเมนูนี้ก่อนเลย

          ร้าน ซ้ง เป็ดพะโล้ ย่านลาดพร้าว เมนูเป็ดพะโล้ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านที่ถ้าใครชอบต้องไปลอง ไส้หมูพะโล้ทอด ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้ยช่ายผัดเต้าหู้หมูสับ และไข่ยู่ยี่ 

         จิตร ลูกชิ้นปลา เยาวราช ลูกชิ้นปลาแท้ๆ เนื้อเด้งนิดๆ ฮื่อก้วยทอดรสชาติจัดๆ เกี๊ยวปลารสชาติดี คลุกเคล้ากระเทียมเจียวเข้ากับเส้นบะหมี่แห้งแบนๆ ชามเดียวไม่พอ จิตร ลูกชิ้นปลา อีกหนึ่งร้านในตำนานของถนนเยาวราชยามค่ำคืน

          ก๋วยเตี๋ยวข้ามฟาก แบริ่ง สูตรที่ยาวนานกว่า 40 ปี มาพร้อมไก่ที่ตุ๋นจนเนื้อนุ่ม คั่วไก่ กระเพาะปลา ข้าวขาหมู เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ร้าน ก๋วยเตี๋ยว อร่อย

         เย็นตาโฟ แหลมฟ้าผ่า ปากซอยพัฒนาการ 1 อร่อยมากต้องลอง ข้าวหมูกรอบกุนเชียง อร่อย มาก

         ขาหมูตีสาม เยาวราช ถนนเจริญกรุง เมื่อก่อนจะขายตอนตีสามแต่ตอนนี้เปิด 24ชม ไปได้ตลอดเวลา

          โกอ่าง ข้าวมันไก่ประตูน้ำ ต้นตำรับข้าวมันไก่ประตูน้ำ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2503 มะระตุ๋นซี่โครงหมู ขาไก่ตุ๋นยาจีน ทานคู่กับข้าวมันไก่ 

แคปชั่น ของกิน

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโกบู้รสซิ่ง มีหลายสาขามากตอนนี้ เลือกไปทานกันได้ทุกที่เลยสูตรเดียวกันหมด รับรองว่าติดใจต้องไปกินซ้ำทุกเดือนแน่นอน บะหมี่ต้มยำใส่ไข่พิเศษ

ภาพรวมของร้านอาหารในกรุงเทพฯ

ร้านอาหาร สุขุมวิท จากร้านบิสโทรที่มีระดับถึงร้านอาหาร อร่อย ใกล้ฉัน ข้างทาง อร่อย เหาะ สุขุมวิทนำเสนอตัวเลือกในการรับประทานอาหารที่ตอบสนองทุกเสน่ห์และงบประมาณ ร้านอาหารตามสั่ง อร่อย ใกล้ฉัน

ตัวเลือกอร่อยในรัชดา

รัชดาเป็นบ้านของบาง ร้านอาหารรัชดา ที่น่าสนใจที่สุดในเมือง นำเสนออาหารไทยแท้ที่อร่อยและราคาเป็นมิตร

รสชาติของพระราม 3

พระราม 3 มีวัฒนธรรมอาหารเฉพาะตัว พร้อม ร้านอาหาร พระราม 3 ดั้งเดิมที่บริการอาหารอร่อยๆ ที่ทำให้คุณต้องกลับมา

งานอาหารของบางนา

บางนานำเสนอประสบการณ์ ร้านอาหาร บางนา ในการรับประทานอาหารที่หลากหลาย จากรสชาติไทยถึงอาหารนานาชาติ น่าพอใจทุกผู้ที่แสวงหาผจญภัยทางวัฒนธรรม

มนต์เสน่ห์ทางวัฒนธรรมของนนทบุรี

สำรวจมรดก ร้านอาหาร นนทบุรี  ทางวัฒนธรรมที่อร่อยของนนทบุรี และค้นพบอาหารซ่อนที่นำเสนออาหารอร่อยด้วยการปรับเปลี่ยนท้องถิ่น

10 บุฟเฟต์ที่คุ้มค่าและอร่อยในกรุงเทพ เมนูอาหารเย็นกับครอบครัว

1.Mo-Mo-Paradise

บุฟเฟ่ต์ใกล้ฉัน

Mo-Mo-Paradise (โมโม พาราไดซ์) จะมีบุฟเฟ่ต์ราคาเดียว คือ ราคา 599++ บาท บวกค่า VAT 7% และค่าบริการ 10% รวมแล้วบุฟเฟ่ต์ท่านละ 659 บาท/คน ซึ่งราคานี้รวมน้ำรีฟิล และของหวานที่ทานได้ไม่อั้นแล้วเป็นดินแดนของคนรักบุฟเฟ่ต์สุกี้ชาบู สไตล์ญี่ปุ่นพรีเมียม คัดสรรวัตถุดิบมาจากทั่วทุกมุมโลก ส่งตรงมาให้กับคุณ รสชาติอร่อย เป็นที่นิยมสำหรับใครหลาย ๆ คน ในราคาที่คุ้มค่า และทานกันได้ไม่อั้น กินกันให้จุก ๆ

2.Kingkong buffet

อร่อย

พบกันทุกสาขา บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเริ่มต้นที่ 555 (NET) ไปจนถึง 1499++ บาท เป็นร้านปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์เกรดพรีเมียมไสตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพเป็นอย่างดี  จัดเต็มทั้งเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักสดนานาชนิด ของทานเล่น เครื่องดื่ม และขนมหวาน ทานได้ไม่อั้น ตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม 

3.ZEN Grand Premium Buffet

อร่อย มาก

ZEN Grand Premium Buffet เปิดประสบการณ์การบุฟเฟ่ต์ระดับพรีเมียม ที่สุดของบุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นอร่อยคุ้มเกินคาด กับหลากหลายเมนูคัดสรรพิเศษกว่า 130 เมนู จัดเต็มกับวัตถุดิบคุณภาพ เพิ่มความพรีเมียมอีกระดับกับวัตถุดิบพิเศษ

เช่น ปลาฮามาจิ ทูน่าอากามิ ทรัฟเฟิล เอ็นกาวะ ฟัวกราส์ เนื้อวากิวออสเตรเลีย และปลาไหลญี่ปุ่น ราคาเริ่มต้นเพียง 599+ บาท/ท่าน (รวมเครื่องดื่ม)

4.Wisdom International Buffet

อร่อย เหาะ

Wisdom International Buffetบุฟเฟ่ต์สุดหรูแบบ Fine Dining ใจกลางสยามที่ฮอตที่สุดแห่งยุค พบกับประสบการณ์สุดพรีเมียมฟินกับอาหาร 4 สัญชาติที่พร้อมให้เลือกสรรกว่า 130 เมนู ที่สำคัญเริ่มต้นเพียง 999++ เท่านั้น และตอนนี้เค้าเปิดตัวแพ็คเกจใหม่ 2,499++ ที่มาพร้อมเมนูใหม่ภายใต้คอนเซ็ป Experience an Elite taste. Once in a lifetime, Simply the best. ที่สุดของคำว่าเหนือระดับกว่าที่เคย จัดเต็มทั้งเมนูล็อบเตอร์ หอยทากฝรั่งเศส และเมนูพรีเมียมที่ยกทัพกันเข้ามาให้เราได้กดสั่งแบบไม่ยั้ง

5.Tenjo Buffet

บุฟเฟต์
 1. Yakiniku Lover 399++ (470 Net เมื่อชำระเงินสด และ 505 Net เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิต) : แค่ราคาเริ่มต้นก็ได้อร่อยกับเนื้อออสเตรเลีย หมูคุโรบุตะ ของทานเล่น ของทอด ซูชิ ขนมหวาน และเครื่องดื่มที่บาร์ไม่อั้น
 2. Premium 699++ (823 Net ราคาสุทธิ เมื่อชำระเงินสด หรือบัตรเครดิต) : เพิ่มในส่วนของแซลมอน ซาซิมิ เมนูดองซีอิ๊ว
 3. Prime 899++ (1,059 Net ราคานี้ทั้งเงินสด และบัตรเครดิต) : เนื้อวากิว กุ้งแม่น้ำ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยนางรม ซาซิมิ
 4. Platinum 1,099++ (1,294 Net) : มีเมนูสไตล์ญี่ปุ่นพรีเมี่ยม เช่น เนื้อวากิวพรีเมี่ยมใบโฮบะ หอยเชลล์ฮอกไกโด กุ้งหวานยักษ์ฟัวกราส์
 5. Prestige 1,499++ (1,765 Net ราคาสุทธิ เมื่อชำระเงินสด หรือบัตรเครดิต) : ซูชิฟัวกราส์ เนื้อพรีเมี่ยมวากิว ซูชิโอโทโร่ ยำเนื้อดิบ ของหวานแบบพรีเมี่ยม
 6. Ultima 1,999++ (2,353 Net ราคาสุทธิ เมื่อชำระเงินสด หรือบัตรเครดิต) : อูนิ พรีเมี่ยมสเต๊ก กุ้งลายเสือ ปลาไหลย่างซีอิ๊ว

6.Penguin Eat Shabu

ร้านอาหารอร่อย

เข้ามาร้านนี้ จากชื่อก็ต้องยืนด้วยชาบูครับ
ซึ่งมี 3 น้ำซุปให้เลือ ทั้งซุปใส สุกี้ ต้มยำ
ส่วนราคาก็จะมี 3 Option ให้เลือกตามระดับความพรีเมี่ยม
ตั้งแต่ 359, 459 และ 659 บาท (Net) เพิ่มมาอีก 17 เมนู เนื้อก็พรีเมี่ยมขึ้น
กับเนื้อวากิว วากิวคา หรือจะเป็นวากิวซูชิ
ส่วนของซีฟู้ดส์ก็จะมีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหอยเชลล์
และเมนูญี่ปุ่นอื่นๆ จะเป็นโรล หรือซูชิ ไข่หวาน ยำแซลมอน
ก็สามารถทานได้ทั้งหมด

7.Daruma.

ร้านบุฟเฟ่ต์ใกล้ฉัน
Daruma Sushi เริ่มต้น 299.- กินได้ไม่อั้นจุก ๆ ไปเลยยย อาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ทั้งซูชิ, ซาชิมิ และเมนูพิเศษในเวลา 90 นาที ไม่รวมเครื่องดื่ม 

8.Copper Buffet

บุฟเฟ่ต์ใกล้ฉัน
 • Standard Package ราคา 1,359.- บาท/คน เซ็ตเริ่มต้นสำหรับคนอยากลองด้วยเมนูอาหารมากกว่า 200 เมนู
 • Special Package ราคา 1,999.- บาท/คน สามารถเลือกเมนูพิเศษเพิ่มได้อีก 1 เมนู ได้แก่ ล็อบสเตอร์อบชีส เซตโอนิกิริมันปูเกาหลี ข้าวซอยล็อบสเตอร์
 • Special Package ราคา 2,559.- บาท/คน สามารถเลือกเมนูพิเศษเพิ่มได้อีก 1 เมนู ได้แก่ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น โชคุปัง ล็อบสเตอร์
 • Special Package ราคา 2,559.- บาท/คน สามารถเลือกเมนูพิเศษเพิ่มได้อีก 2 เมนู ได้แก่ สเต๊กเนื้อออสเตรเลียสันนอกฟัวกราส์ซอสไวน์แดง ล็อบสเตอร์อบชีส สเต๊กซี่โครงแกะ เซียร์ฟัวกราส์พอร์ทไวน์ ฯลฯ
 • Special Package ราคา 4,199.- บาท/คน Michelin Caviar Elite Experience มีเมนูพิเศษแบบเต็มๆ ได้แก่ ล็อบสเตอร์ ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น โชคุปัง ชีสเค้ก by PAPARCH

9.CP-HiLai Harbour Restaurant

รีวิว

บุฟเฟ่ต์นานาชาติอันดับ 1 จากไต้หวัน เปิดแล้วที่เมืองไทย ชั้น 6 Icon Siam เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด ในเครือเจริญโภคภัณฑ์กับ บริษัท ไห่หลายฟู้ดส์ จำกัด จากไต้หวัน ในชื่อ ฮาร์เบอร์ วัตถุดิบที่นี่ดีงามตรงที่ใช้ของมีคุณภาพจาก CP และซอสต่าง ๆ ก็นำเข้าจากไต้หวันมาโดยตรง ซึ่ง ณ ตอนนี้ถือว่าเป็นร้านบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในไทย

วันเวลาให้บริการและราคาของ CP-HiLai Harbour Restaurant ก็จะแบ่งเป็นรอบๆ แบบนี้ ทานได้ไม่อั้น 2 ชั่วโมง
>> วันจันทร์ — ศุกร์ มื้อกลางวัน 11.30–14.30 น.
ผู้ใหญ่ คนละ 941 (net) / เด็ก คนละ 471 (net)

>> วันจันทร์ — ศุกร์ มื้อเย็น 17.30–21.30 น
ผู้ใหญ่ คนละ 1,058(net) / เด็ก คนละ 530 (net)

>> วันเสาร์ — อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.30–21.30 น.
ผู้ใหญ่ คนละ 1,294 (net) / เด็ก คนละ 648 (net)

         *ราคาเด็กความสูงไม่เกิน 100–140 ซม.

ร้านอาหาร สุขุมวิท

10.Hongdae Buffet

สมุนไพร

ราคาบุฟเฟ่ต์มีให้เลือก 2 ราคา คือ 

Standard Buffet ราคา 399++ บาท โปรโมชั่น Add line @hongdaebuffet ลดทันที 100 บาท จากราคา 399++ ลดเหลือ 299 บาท++  (NET 387 บาท) เวลาทาน 1.30 ชั่วโมง

Premium Buffet ราคา 499++ บาท โปรโมชั่น Add line @hongdaebuffet ลดทันที 100 บาท จากราคา 499+ บาท ลดเหลือ 399 บาท++ (NET 470 บาท) เวลาทาน 1.30 ชั่วโมง 

โปรโมชั่นบุฟเฟต์

เพลิดเพลินไปกับ บุฟเฟต์ หลากหลายที่ไม่เพียงแต่อร่อย บุฟเฟ่ต์ใกล้ฉัน แต่ยังให้ความคุ้มค่าในราคา ด้วยโปรโมชั่นที่น่าสนใจและสถานที่ใกล้เคียงบ้านท่าน ร้านบุฟเฟ่ต์ใกล้ฉัน แนะนำให้ไปลองได้เลยขึ้นอยู่กับว่าอาทิตย์นี้อยากกินอาหารอะไร Seafood หรือ เกาหลี อาหารญี่ปุ่น อาหารไทย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบทานแบบไม่อั้นอร่อยทุกอย่าง

อาหารจานเดียวยอดนิยม 10 อันดับ ร้านอาหารอร่อย

 1. ผัดไทย: ผัดไทยเป็นเมนูยอดนิยมของประเทศ ผัดไทยมักใส่เต้าหู้ กุ้ง หรือไก่ แล้วโรยหน้าด้วยถั่วลิสงบด

 

 1. ส้มตำ: ส้มตำเป็นส้มตำที่แซ่บถึงใจด้วยรสชาติของมะนาว พริก และน้ำปลา ที่ให้ความสดชื่นและเผ็ดร้อน

 

 1. ต้มยำกุ้ง: ต้มยำเป็นต้มยำกุ้ง ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด ขึ้นชื่อเรื่องรสเผ็ดเปรี้ยว

 

 1. ข้าวผัดหมู: ข้าวผัดเป็นอาหารทานเล่นที่ประกอบด้วยข้าวผัดกับเครื่องต่างๆ เช่น ไก่ กุ้ง ผัก และปรุงรสด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วขาว

 

 1. แกงมัสมั่น: แกงไทยเข้มข้น แกงมัสมั่นเป็นอาหารที่มีรสชาติเข้มข้นซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากอาหารเปอร์เซีย ซึ่งมักจะเป็นเนื้อหรือไก่ในแกงกะทิ

 

 1. ข้าวซอย: ก๋วยเตี๋ยวแกงเหนือ ข้าวซอยเป็นอาหารพิเศษของภาคเหนือ เป็นแกงกะทิใส่ไข่และมักเสิร์ฟพร้อมไก่หรือเนื้อ

 

 1. ผัดกะเพรา : ผัดกะเพราเป็นอาหารที่นิยมผัดโดยใช้เนื้อสับ (มักเป็นไก่หรือหมู) ใบกะเพรา และพริก โดยทั่วไปจะเสิร์ฟบนข้าวโดยมีไข่ดาวอยู่ด้านบน

 

 1. แกงเขียวหวาน: แกงเขียวหวานยอดนิยมของไทย แกงเขียวหวานปรุงด้วยพริกเขียว กะทิ และไก่ ทำให้ได้แกงที่มีครีมและเผ็ด

 

 1. ยำเนื้อย่าง: สลัดเนื้อไทย ยำนัว คือ ยำเนื้อ ที่นำเนื้อย่างหรือเนื้อต้มมาผสมกับพริก น้ำมะนาว และ สมุนไพร ให้รสชาติที่จัดจ้าน

 

 1. หมูปิ้งหมูย่างเสียบไม้: หมูปิ้ง เป็นอาหารริมทางที่เป็นที่ชื่นชอบ ประกอบด้วยหมูหมักเสียบไม้ย่างจนสุก มักเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียว

รีวิวอาหารจานเดียวที่อร่อยและราคาถูก

อาหารจานเดียว รีวิว เป็นที่โปรดในกรุงเทพเพราะความสะดวกและรสชาติ ค้นพบร้านอาหาร อร่อย ใกล้ฉัน จานเดียวยอดนิยมที่มีราคาที่เป็นมิตร

ข้อสรุป: wheretoeatbkk.com

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนท้องถิ่นหรือนักท่องเที่ยว ทัศนียภาพวัฒนธรรมทางอาหารของกรุงเทพมีสิ่งที่เหมาะสมสำหรับทุกคน จากร้านอาหารช่วงดึกๆ ถึงบุฟเฟต์ที่ราคาไม่แพง ร้านอาหารที่ต้องเยี่ยมชมถึงอาหารจานเดียวที่น่าสนใจ คู่มือนี้ในการรับประทานอาหารดีๆ ในกรุงเทพฯ เมนูอาหาร ที่ ครอบคลุมทุกแง่มุม การสำรวจวัฒนธรรมอาหารของเมืองนี้และการที่ได้ลิ้มรสชาติที่กำหนดเอกลักษณ์ของเมืองแห่งนี้.

ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารช่วงดึก อาหารหรูหรา บุฟเฟต์ หรือจานอาหารเดียว กรุงเทพมีทุกอย่างให้เลือกสรร แน่นอนว่ามีรสชาติสำหรับทุกคนในเมืองแห่งนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนกรุงเทพหรือนักท่องเที่ยว คุณจะพบความสนุกและความสุขในการทานอาหารในเมืองนี้!

แหล่งรวมร้านอาหารบุฟเฟต์

ร้านอาหารRooftop